Cách thức đắp bột:
Bột, nước luôn luôn phải giữ ở nhiệt độ trong phòng (room temperature). (Xem hướng dẫn của hãng sản xuất sản phẩm).
1) Nhúng đầu cọ vào lọ liquid, kéo lên và vuốt phần phía sau mặt cọ vào thành lọ để nhả bớt liquid dư trong bụng cọ.
2) Trụ ngón tay của bạn vào thành lọ bột để giúp dễ điều chỉnh và đo lường khi lấy bột. (Tùy theo cỡ đầu cọ bạn dùng, lớn hay nhỏ. Nếu liquid trong bụng cọ càng nhiều, thì khi nhúng đầu cọ vào lọ bột càng sâu, thì sẽ lấy cục bột càng lớn.)
3) Nhúng cọ vào bột và đếm 1 đến 3 để bột thấm đều liquid rồi kéo cục bột lên. Cố gắng lấy cục bột vừa đủ cho móng tay. (Không nên lấy cục bột quá ướt hoặc quá khô. Bột quá ướt sẽ chảy lẹ và khó cho bạn điều chỉnh đều bột trên móng. Ngược lại, bột quá khô sẽ khó vuốt bột kịp để bao phủ trọn móng tay.)
4) Cầm đầu ngón tay khách chúi xuống một chút, trụ ngón tay của bạn, và đặt cục bột lên màng móng tay gần da cuticle, cách xa khoảng 1/16 inch (0.2cm).
5) Lẹ tay lan bột ra chung quanh da cuticle và trên móng.
6) Chùi sạch bột dư dính trên đầu cọ vào tấm giấy sạch. Lẹ tay lấy chút liquid và dùng phần đầu cạnh cọ ép mỏng bột vào gần sát da cuticle và hai bên hông móng. (Tránh để bột tràn lên da khách.)
7) Lẹ tay dùng mỗi phía cạnh cọ vuốt bột ở hai bên hông móng thẳng xuống phần đầu móng tay. Dùng phần giữa bụng cọ đè nhẹ và lan bột ra. (Nếu bột cảm thấy khô thì bạn nên lấy thêm chút liquid và thấm vào bột.) Vuốt đều bột xuống để bao phủ trọn móng tay.
8) Dùng phần giữa bụng cọ cắt bỏ phần bột dư ở đầu móng, nếu có.
9) Quét sạch phần bột dư dính vào da, nếu có.
10) Đắp thêm bột vào chỗ thiếu, nếu cần.
11) Thực hiện theo như cách thức chỉ dẫn cho các móng tay còn lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét